Tâm Sự Của HĐ Nhân Ngày Phật Đản 15/5/2022

Tâm Sự Của HĐ Nhân Ngày Phật Đản 15/5/2022

Các bạn !!!

Sáng nay mình và Liêm lao động !!! Chỉ có hai đứa nên hơi vất vả một tí, nhưng rồi mọi thứ cũng đâu vào đấy !!! Ha ha ha ha !!! Hai đứa mần dối dối mà thấy cái nhà cũng hơi sạch sạch !!! Ghê chưa ???

Trong lúc giải lao, nhận được tâm sự của HĐ chúng ta, mới sực nhớ hôm nay là Phật đản !!! Không nhớ vì bởi: Với mình, ngày nào cũng là Phật đản !!! Làm gì, ở đâu cũng thấy Phật đản sanh trong lòng !!! Và, ngày nào cũng ba bốn bận thắp nhang tưởng nhớ Thế Tôn...nên chả có ngày nào khác biệt !!!

Đọc mấy dòng tâm sự ngắn ngủi của HĐ chúng ta mà lòng dấy lên nhiều cảm xúc !!! Thứ cảm xúc thật lạ kì... Mà theo mình, thứ cảm xúc ấy chỉ có trong HĐ Lý Gia !!!

Xin chuyển đến các bạn tâm sự vừa nhận được !!!

15/05/2022

LÝ TỨ

Thầy kính của con !!!

Hôm nay ngày lễ Phật Đản, con chúc Thầy nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu!

Thầy ơi! Con đang khóc đây này, con lại nghĩ mấy chục năm nữa, đến ngày này có muốn nhắn tin, gọi điện cho Thầy cũng không được. Chỉ mong Thầy mạnh khỏe!

Con khóc vì thương Thầy quá. Khóc cũng vì thấy xấu hổ với Thầy, với HĐ, với chính bản thân mình. Học tới tầm này rùi mà không làm được gì cho Phật pháp, chả giúp được ai an vui như chính bản thân mình. Con thấy hổ thẹn trong lòng, không biết làm sao để trả ơn Thầy cho đủ!

Mặc dù mỗi người một cảnh, câu nói khi nãy của Phương Anh làm con càng hổ thẹn: “Thầy đã nấu cho chúng ta những bữa ăn ngon, chúng ta phải cố gắng hết sức rút những tinh tuý trong đó. Các bạn nghĩ đi, nếu chúng ta chỉ biết an vui cho chính chúng ta, thì một ngày nào đó có người đau khổ đến xin chúng ta một bữa ăn mà chúng ta không biết phải nấu như nào mới giúp họ no bụng thì thật là lực bất tòng tâm. Những an vui chúng ta có chỉ như bầu trời trên miệng giếng, hãy bay lên trên để ngắm bầu trời cao, sẽ có nhiều thứ hay ho, đẹp đẽ, nhiều thứ thú vị hơn rất nhiều! Thầy của chúng ta cũng nhiều tuổi rồi, chúng ta phải cố gắng hết sức để học những gì Thầy truyền tải, nếu không chúng ta sẽ có lỗi với Thầy, với Phật pháp, với thế hệ đi sau...”!

Câu nói ấy làm con khóc. Con thương Thầy nhiều lắm. Con luôn mong muốn làm việc giúp người mà giúp ít quá. Nên chỉ cố gắng học được xíu nào, tích lũy xíu đó...Để lúc duyên đến thì giúp thôi ạ!

Hôm nay con vào zoom muộn, vì tối bận việc nhà ngủ trễ thành ra sáng nay dậy muộn. Con vào zoom đã thấy các tỷ muội chào nhau, chỉ nghe đoạn cuối!

Thôi con kính bút, con chúc Thầy cuối tuần vui vẻ!

Con....