Chủ Đề: Lập Kế Hoạch Cho Một Chuyến Hải Hành (Tiếp Theo)

Trò chơi trí tuệ số 08.2020 với chủ đề lập kế hoạch cho một chuyến hải hành - Bản kế hoạch của Lý Diệu Âm

Tháng 3 17, 2022 - 05:36
Tháng 7 4, 2022 - 22:06
 0  89
Chủ Đề: Lập Kế Hoạch Cho Một Chuyến Hải Hành (Tiếp Theo)
Trò Chơi Trí Tuệ Số 08.2020

Các bạn !!!

Mình vừa nhận được bản kế hoạch của TCTT - 08/2020 của Lý Gia Long và Lý Diệu Âm !!! Chân thành cảm ơn hai bạn !!!

Mình rất bất ngờ trước bản kế hoạch của Lý Diệu Âm !!! Một bản kế hoạch hoàn hảo và chi tiết, đáp ứng ba yêu cầu của TCTT lần này đề ra !!!

Có thể nói, những gì Lý Diệu Âm phát hoạ trong bản kế hoạch gồm những bước đi tương đối hoàn hảo, cụ thể và rất thực tế, không khác tay nghề của một người nhiều kinh nghiệm trong việc giáo hoá !!! Những bước đi mà Lý Diệu Âm đưa ra có thể giúp một người tu hành từ sơ cơ tiến đến chấm dứt lậu mang tính khả thi rất cao !!!

Sau khi đọc xong bản kế hoạch của Lý Diệu Âm !!! Mình đã phản hồi qua email như sau: “Em chuẩn bị thật kĩ đề tài này để trình bày trước đại chúng trong đợt sinh hoạt vào tháng 10” !!!

BQT rất mong, nhận được những bản kế hoạch hoàn hảo từ các HĐ, để chúng ta có nhiều tư liệu quý giá trong quá trình học tập !!!

20/09/2020
LÝ TỨ

Xin giới thiệu đến mọi người, phần đầu và phần cuối BẢN KẾ HOẠCH của LÝ DIỆU ÂM !!!

Kính thưa Thầy,

Con cũng là một HĐ mới, con xin tán thán và tri ân công đức Thầy đã đưa ra chương trình lập kế hoạch này để Lý Gia có một giáo trình “chuẩn“ vừa lợi ích giúp HĐ mới sớm giác ngộ, và cũng là quy trình cho các HĐ đã giác ngộ có thể có cách làm đúng đắn khi giúp người. Nhắm đúng đích đến, chứ nếu không “mục tiêu mà cung thủ nhắm đến lại không phải là đích“. Hay như người đi săn thú mà mải mê đem khoe ra các phương tiện mà chẳng biết con thú cần bắt là con nào thì tất nhiên sẽ thất bại.

Con cũng thường băn khoăn trăn trở: Con dù là HĐ mới, nhưng trước đó một thời gian dài con đã có sẵn những nền tảng cũ như chịu khó nghe giảng Pháp, tinh tấn chăm chỉ, ham học, sống thiểu dục tri túc, tự yểm ly các căn, biết ngăn chướng đạo, biết hạ cái Ngã xuống, thường xuyên đọc tụng kinh điển...... nên khi được đọc sách thầy (Vô đối môn, Tâm Pháp...) con đã có thể tự sơ ngộ ngay. Tuy nhiên cũng phải mất một thời gian tự loay hoay xoay sở. Nhưng với một vài HĐ mới, con đã thấy thực tế có người do chưa hiểu giáo pháp nên sinh tâm lý nản, sinh tà kiến, sinh nghi, có thể thêm những hội nhóm sinh hoạt cũ tác động bên ngoài ........nên con thực sự trăn trở. Vì mục đích của Lý gia là trước tự giúp mình sau giúp người để tất cả các HĐ cũng như cả những người mình giúp đều được lợi lạc chứ không phải chỉ biết lợi lạc cho riêng mình.

Với những suy nghĩ trên! Con vô cùng tri ân và xin kính đảnh lễ Thầy.
Con xin trình bày bản kế hoạch con đưa ra:

BẢN KẾ HOẠCH CHI TIẾT
1)....
2)....
3)....
GHI CHÚ: Bản kế hoạch sẽ được tác giả trình bày trước đại chúng trên diễn đàn sinh hoạt trực tuyến Lý Gia vào thời điểm do BQT ấn định !!! (LÝ TỨ)

Thầy ơi con có thói quen soạn các bài viết gửi thầy qua email trên điện thoại. Mỗi lúc rảnh rỗi lại lấy ra viết một ít. Con vừa định nhấn gửi bài đi thì có cuộc trò chuyện của Chị Hoa. Chị ấy Thông báo đã bước đầu ứng dụng thành công không sanh Tâm, Pháp. Chị đã cảm nhận được sự rỗng rang ban đầu khi có những việc xảy đến (xử lý nguồn Tâm) nên Chị ấy rất thảnh thơi, không buồn khổ như trước gặp chuyện tương tự vậy.

Con rất vui Thầy ạ. Như vậy các bước con đi đã có những kết quả sơ bộ ban đầu. Con chợt nhận thấy nếu gặp được người cần giúp trực tiếp rất tốt, không những chỉ ra phương tiện mà còn chỉ rõ được con thú cần săn ở đâu ? Hình dáng ra sao ? tập tính thế nào ? Cần loại mồi gì để nhử ??? Hiểu rõ được đương cơ, tâm thức người nghe. Ha ha ha ha !!! và hôm qua chỉ sau hơn 2 tiếng nói chuyện với nhau Chị ấy đã bắt đầu thấy được điều cần thấy !

Kính thưa Thầy! Chương trình TCTT lần này, con vô cùng xúc động trước lòng từ bi của Thầy. Con xin có một ý kiến nhỏ (hoặc gọi là mong muốn cũng được) là các HĐ chưa được giác ngộ sẽ được các vị Huynh trưởng nhiều kinh nghiệm dẫn dắt “một kèm một“ cho đến khi giác ngộ mới thôi. Như vậy HĐ Lý gia có 600 người thì sẽ cả 600 người đều giác ngộ, có 1000 người thì sẽ được cả 1000 người giác ngộ.

Con cũng biết việc thành công hay không thì cũng phải đến từ hai phía, cả người kèm lẫn người học. Nhưng con tin là các HĐ sẽ cố gắng hết sức và sẽ không phụ tấm lòng từ bi vô lượng của Thầy. Như vậy HĐ Lý Gia quyết sẽ không còn một ai bị bỏ lại phía sau.

Con xin thành kính tri ân công đức của Thầy!
Con kính đảnh lễ Thầy !
Con, Lý Diệu Âm

Bạn cảm nhận bài viết thế nào?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow