Bài Thu Hoạch Của Huynh Đệ: Thầy Ơi, Trong Mơ Con Cũng Không Bao Giờ Nghĩ Có Được Ngày Hôm Nay !!!
Con không còn mê đắm cái thân này nữa, con cũng dần dần không để cảm thọ lệ thuộc vào các trần cảnh nữa. Thật vi diệu, Thân Tâm con giờ đây như được cởi trói nhẹ nhõm, cuộc sống an nhiên không còn cảm giác vui buồn lẫn lộn như trước.
GIỚI THIỆU: Sau khi chồng bệnh và mất đột ngột trong vòng một tháng, chị Nguyễn Thị Hiền tưởng như không thể gượng dậy nổi. Chồng chị là trưởng trong một đại gia đình đông con, từ trước tới nay gồng gánh tất cả từ kinh tế đến đối nội đối ngoại. Mất chồng là mất cả điểm tựa về tinh thần lẫn vật chất. Một thời gian dài chị phải uống thuốc trầm cảm của một TS Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai. Nếu không liên tục nghĩ đến việc mình đâu thể để các con bơ vơ, có lẽ chị đã chìm sâu trong sự mất kiểm soát tâm thức.
Suốt 3 năm chị theo một phép tu khác, dành nhiều lớn thời gian và cả tiền bạc để mong có được phúc đức, nhưng điều chị nhận ra là: Những quy định và tư tưởng kia càng cột trói chị tinh vi hơn.
Chỉ đến khi bước chân vào ngôi nhà Giác ngộ - Giải thoát – Trí tuệ của Lý Gia, chị Hiền mới tìm thấy mình ở “phiên bản an vui, hỷ lạc, tự do, tự tại”.
Xin trân trọng giới thiệu tới Thầy và huynh đệ, bài tri ân của chị Hiền!
...........................
Con xin kính chào Thầy!
Muội xin chào các HĐTM Lý Gia!
Đầu xuân năm mới con kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khỏe, trụ thế dài lâu.
Muội xin chúc tất cả các HĐTM Lý Gia luôn mạnh khỏe, tinh tấn, thành ở đời, đạt ở đạo.
GÁNH NẶNG QUÁ LỚN VÀ HƠN 3 NĂM SAY MÊ TU TẬP KHÔNG KẾT QUẢ
Thầy ơi! Trước khi đến với Lý gia con đã trải qua tận cùng của khổ đau. Chồng con mất sớm để lại cho con gánh nặng tưởng chừng như không bao giờ vượt qua được Thầy ạ. Trong lúc con đang chới với nhất thì được bạn con trợ duyên đến học tại một nơi cũng có nói về Phật pháp.
Khi học đến bài phương pháp giải nghiệp con như chết đuối với được cọc. Con rốt ráo chạy đua dùng công sức và tiền bạc để tạo phúc đức. Con lao vào lễ bái sáng tối, tụng kinh đọc sám theo mùa với tâm nguyện giúp cho ông bà tổ tiên và chồng con được siêu thoát.
Hơn 3 năm con rốt ráo tu tập nhưng tâm con cũng chẳng được an vui mà con thấy thân tâm con đang bị trói buộc hơn cả trước đây. Tình trạng ấy khiến con mệt mỏi vô cùng.
Vào đầu tháng 5/2022, con đưa bạn là ST Lý Bích Duyên sang nhà SH ý Giác Thao lấy thuốc. Sau khi tham quan cung thờ Phật của SH Thao, con được SH chia sẻ về giáo pháp của Thầy và biết rằng Lý Gia đã giúp cho rất nhiều người thoát khổ bằng Chánh pháp – chân lý.
Nhìn cuộc sống của vợ chồng SH Thao rất an vui, hỷ lạc nên cả ST Bích Duyên và con không nghi ngờ gì nữa. Mấy hôm sau ST Bích Duyên cùng đến để nhờ SH Thao giới thiệu chúng con được học giáo pháp của Thầy.
Và duyên may tới, khi đúng ngày sinh nhật con, 18/5/2022 con và ST ST Bích Duyên được nhập môn đánh lễ Thầy. Nhưng sau đó, con chưa nghe được trọn vẹn bài giảng nào của Thầy, nên lậu hoặc vẫn rỉ chảy trong tâm thức.
Cho đến ngày mùng 9/12/2022, SH Thao gọi điện cho con báo Thầy đến thăm nhà SH, con đã thu xếp công việc để được đảnh lễ Thầy trực tiếp trước bàn thờ Phật.
MỘT CÁI TẾT LẠ LÙNG SAU 47 NĂM
Hôm đảnh lễ Thầy, Thầy đã vỗ vào đầu con 3 cái. Kể từ hôm đó con đã cảm nhận được nguồn năng lượng Thầy truyền trao cho con như một vị Cha lành, ấm áp thân thiện vô cùng.
Sau đó, SH Thao chia sẻ con nghe ghi âm bài Tứ Niệm Xứ của Thầy và bài chia sẻ của ST Lý Phương Anh. Con đã nghe đi nghe lại 15 lần. Đúng là càng nghe con càng thấm Sắc ,Thọ, Tưởng, Hành, Thức. 5 món này, không có tánh vui, không có tánh buồn, không có tánh trói, không có tánh mở, không có tánh sướng, cũng không có tánh khổ, không có tánh phiền não. Con đã vỡ oà thì hoá ra lâu nay mình vì mê, vì muốn sở hữu, đã làm mình trói buộc, sinh khổ não.
Con không còn mê đắm cái thân này nữa, con cũng dần dần không để cảm thọ lệ thuộc vào các trần cảnh nữa. Thật vi diệu, Thân Tâm con giờ đây như được cởi trói nhẹ nhõm, cuộc sống an nhiên không còn cảm giác vui buồn lẫn lộn như trước.
Con rất tâm đắc 3 câu thần chú của Thầy:
1. Lặng lẽ quan sát không kết luận.
2. Thiểu dục tri túc (Ít muốn, biết đủ).
3. Làm mọi việc hết lòng hết dạ nhưng không hi vọng.
Hàng ngày con quán chiếu theo 3 câu thần chú này tự nhiên con thấy Thân Tâm rảnh rang, cuộc sống an nhiên tự tại, công việc kinh doanh cũng thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc cứ thế đầy lên.
Nhờ học giáo pháp của Thầy mà Thân Tâm con đã được chữa lành, trong mơ con cũng chưa bao giờ nghĩ có ngày con có cuộc sống an nhiên, tự tại như thế này Thầy ạ.
Đặc biệt hơn là con trải qua cái Tết năm Quý Mão này thật nhẹ nhàng, không còn hối hả tất bật như những năm trước nữa. Vì trước đây con quan niệm con là dâu trưởng nên con phải mang trọng trách lớn nhất. Chỉ vì quan niệm mà con gồng mình lo lắng ngày Tết, không bao giờ được nghỉ ngơi, người luôn mệt lả.
Năm nay, con đã biết ứng dụng giáo pháp vào cuộc sống hàng ngày, ăn giáo pháp, ngủ giáo pháp. Bạn đồng hành của con là đôi tai nghe. Chỉ có thế, con đã được cảm hoá thành con người hoàn toàn khác.
Những ngày Tết, thấy xung quanh mọi người tất bật hối hả, mà thấy mình sung sướng vì đã thoát. Thấy con an nhiên quá, nhiều người còn bảo con vô lo vô nghĩ, nhưng con cũng không bận tâm. Thật lạ là lòng con thảnh thơi, an nhiên, nhưng các lễ nghi cơ bản theo phong tục thờ gia tiên cho đến mọi việc con đều chu tất đầy đủ.
Con cũng cảm nhận giống ST Lý Lan Hoa: Suốt là 47 năm con mới được tận hưởng những ngày Tết ung dung tự tại vui như thế.
Một lần nữa con xin tri ân công Đức vô lượng của Thầy đã giáo dạy và các SHST đã hộ trì!
Con của Thầy, Nguyễn Thị Hiền (MB - 961)
Bạn cảm nhận bài viết thế nào?






