Tản Mạn Giữa Khuya

Tản Mạn Giữa Khuya

Các bạn !!!

Bây giờ là 03 giờ 17 phút sáng !!!

Không ngủ được, lồm cồm bò dậy viết vài dòng tản mạn không đầu không đuôi cho các bạn đây !!! Viết với cảm xúc ngập tràn của đêm dài không ngủ !!! Viết bằng tất cả những gì của cái gọi là nhịp đập con tim khi nghĩ về các bạn !!!

Nửa đêm đọc những dòng tâm sự của Lan Diệu, tâm sự của Tường Vi, tâm sự của Giác Duyên, của Tịnh Huệ, của Ngân Thoa, của Anh Phúc, của Triều, của Độ… và bao nhiêu emails, tin nhắn, điện thoại chúc mừng ngày 20/11 !!! Mỗi lời tâm sự của các bạn, là một mảng máu thịt của đời mình !!! Có lẽ mình đã đúng, khi nhận ra: “Mỗi một người trong chúng ta, là một mảnh ghép làm nên Lý Tứ” !!!

Trong mỗi bài viết, mỗi lời chúc của các bạn gởi về, mình cảm giác có gì đó thôi thúc trong lòng, có gì đó khiến mình không ngủ được !!! Vừa với tất cả thương yêu !!! Vừa tự nhủ lòng, phải dấn thân nhiều hơn nữa vì con đường phía trước còn dài lắm !!! Mà những năm tháng đã qua chúng ta chỉ mới đi được một đoạn !!!

Hồi tối, thằng bạn nối khố (hồi nhỏ) của mình từ bên Mỹ gọi về !!! Hai đứa xổ bầu tâm sự !!! Hắn bảo: “Cái cốt cách của ông tôi nhận ra từ hồi nhỏ !!! Ngày đó, tôi đã coi ông là bậc thầy, có những thứ ông học được, tại sao tôi không học được !!! Lớn lên mỗi thằng một ngả, chỉ tại cái duyên tôi không được gần ông, nhưng ông vẫn là thầy trong lòng tôi từ lâu lắm !!! Bây giờ tôi chỉ muốn theo ông xách ca táp, tôi tìm mọi cách để có ngày đó !!! Ông nhớ đừng quên thằng bạn HT này….!!!”

Các bạn ơi !!! Trong cái rung động của bao nhiêu gởi gắm mà các bạn đã phó thác cho mình, nhất định Lý Tứ phải thành toàn cho các bạn !!! Lý Tứ này sinh ra là của mọi người !!!

Ha ha ha ha !!! Viết đến đây, mình chợt nhận ra: “Đây là bài viết dở nhất của Lý Tứ” !!! Trước tình cảm của mọi người, văn chương chữ nghĩa bỗng dưng biến khỏi cái đầu, chỉ còn lại những câu chữ không đầu không đuôi, chắp vá, được gõ từ bàn phím theo từng cảm xúc !!!

04 giờ 15 phút sáng 21/11/2019
LÝ TỨ