Thư Cảm Ơn

Như vậy là, chúng ta đã có 13 ngày bên nhau, sống trọn vẹn trong tình thương yêu vô lậu, một loại văn hoá mà Lý Gia coi đó là lẽ sống !!! Và trong 13 ngày ấy, chúng ta đã thể hiện hoàn hảo “văn hoá vô lậu” ngay tại Thủ đô Hà Nội !!!

Thư Cảm Ơn

Các bạn !!!

Mình và HĐ đã về đến nhà bình yên vào tối hôm qua, lúc 22 giờ 47 phút !!! Như vậy là, chúng ta đã có 13 ngày bên nhau, sống trọn vẹn trong tình thương yêu vô lậu, một loại văn hoá mà Lý Gia coi đó là lẽ sống !!! Và trong 13 ngày ấy, chúng ta đã thể hiện hoàn hảo “văn hoá vô lậu” ngay tại Thủ đô Hà Nội !!!

Trong những ngày đó, chúng ta đã cùng nhau viếng thăm các di tích văn hoá lịch sử, thắng cảnh như: Tam cốc Bích động ở Ninh Bình !!! Thăm con sông Trà Lý ở Thái Bình, nơi mà những ngày còn bé hình ảnh êm đềm của con sông ấy đã in sâu vào tâm thức qua các câu chuyện đã đọc được trên sách vở như một đại diện của quê hương Bắc bộ !!!

Viếng và dâng hương tưởng niệm 8 vị vua đời Lý ở Đền Đô Bắc Ninh trong niềm xúc động mãnh liệt khi cúi đầu tưởng nhớ tiền nhân, cũng tại nơi đó, cả đoàn đã được thưởng thức Dân ca Quan họ, ăn bánh Phu thê, thứ đặc sản có một không hai của xứ Kinh Bắc !!!

Cả đoàn cũng được đi viếng và dâng hương tưởng niệm các vua Hùng ở Phú Thọ như một chuyến hành hương về cội nguồn dân tộc, và lần đầu được thưởng thức món bánh Dày mà trước khi ăn có HĐ còn tưởng đó là cái bánh bao của miền Nam !!!

Đặc biệt, khi các đoàn miền Trung, miền Đông, Tây Nguyên, miền Nam và miền Bắc tụ hội đầy đủ, chúng ta lại vinh dự viếng Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, chiêm ngưỡng toà nhà Quốc Hội, thăm nhà sàn và nơi làm việc của Bác, Chùa Một cột, chụp hình lưu niệm trước nhà hát lớn Hà Nội, tượng đài vua Lý Thái Tổ rồi tham quan phố đi bộ, ngắm nhìn Hồ Gươm, Tháp Rùa, cầu Thê Húc…vv…Mọi người lại được sống trong niềm tự hào của đất Thăng Long !!!

Xúc động nhất, cả đoàn được viếng thăm và dâng hương chùa Phật Tích, tận mắt chiêm bái bức tượng cổ được khai quật tại Luy Lâu, chứng tích Phật giáo du nhập đầu tiên đến Việt Nam !!!

Những ngày lưu lại Hà Nội, các đoàn còn được ngắm nhìn hoàng hôn bên sông Hồng, thôn Lưu Khanh hình ảnh một thôn trang cổ xưa từ sách Tâm Pháp đã được Lý Giác Tuyên và Lý Tuệ Linh tái hiện lại trong đời thực, được nghe hát Chầu Văn, Ca Trù từ những nghệ sĩ dân ca ưu tú !!!

Tuyệt vời nhất, không thể không không kể đến những gương mặt tận tuỵ vì công việc, thương yêu một nhà của chị Tuyết, chị Liên, Sách, Toan, Huyền, (2 bạn) Minh, Nga, Thao, Song Hà, Lê Anh, Cương, Thao, Phương Anh, Thu Hường, Trọng Dương, Hằng, Mai, Vũ Hiền, Chị Thư…vv…Rất nhiều, rất nhiều những con người như thế !!! Các bạn thật đáng yêu !!!

Cảm ơn hoạ sĩ tài năng Tùng Sơn đã kí hoạ chân dung Lý Tứ bằng chất liệu sơn dầu với một chiều sâu hoạ phẩm không chê vào đâu được !!! Cảm ơn Đạo diễn Quang Tú, Nhà tạo mode Quang Huy dù rất bận rộn cũng đã dành thời gian đến thăm mình !!! Cảm ơn nhà báo, nghệ nhân Trà Việt Hoàng Anh Sướng đã tiếp Lý Gia bằng những chung trà có một không hai tại Trường Xuân Trà Đạo khu chung cư Time City Hà Nội !!!

Sau những tham quan đầy ý nghĩa đó, mọi người lại tất bật chung tay để hoàn thành sự kiện ra mắt sách và câu lạc bộ những người yêu mến sách của mình !!!

Có thể nói, HĐ chúng ta không phải là những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, nhưng có vào Lý Gia, có đồng hành, có học tập với Lý Gia mới thấy “văn hoá vô lậu” được HĐ chúng ta thể hiện tuyệt vời là như thế nào !!! Với khối lượng công việc đồ sộ, với lượng người tham gia đông đúc, với những công việc đòi hỏi chuyên môn cao, với sự cần thiết huy động nhân vật lực tối đa, với những khó khăn trước mắt cần vượt qua mới có thể đưa đến thành công..vv…ấy vậy mà, HĐ cúng ta như những con tằm cần cù nhã tơ bằng những nụ cười đẹp nhất !!!

Mình đã quan sát thật kĩ thái độ làm việc của các bạn, trong ngần ấy công việc, trong ngần ấy con người, trong ngần ấy phối hợp với nhau…không một cái nhíu mày, không một lời to tiếng, không một chút than vãn cho dù có những hôm làm việc đến 12 giờ đêm, chỉ còn lại những tiếng cười râm ran, những cái bắt tay thân thiện, những cái ôm nồng thắm chúc mừng nhau hoàn thành công việc !!! Văn hoá vô lậu của Lý Gia là thế đấy các bạn, văn hoá vô lậu là mảnh đất tâm hồn mà nơi ấy những nghi ngờ, đố kị, tham sân, kiêu mạn, dành phần tốt đẹp về mình…không còn đất sống !!!

Có thể nói, chuyến đi Bắc và tổ chức sự kiện vừa qua của Lý Gia có thành công tốt đẹp như mọi người đã thấy, phần lớn thuộc về công lao rất lớn của HĐ miền Bắc, các bạn rất tuyệt vời !!! Tuyệt vời từ các khâu như: Tổ chức, đưa đón, hậu cần, phân công phân nhiệm…vv…không một khâu nào sai sót !!! Thay mặt toàn thể HĐ Lý Gia, mình xin tán thán tất cả HĐ miền Bắc cũng như các HĐ trong Ban Tổ Chức sự kiện !!! Đặc biệt, xin tán thán hai vị HĐ Hiếu và Huỳnh đã dành cơ ngơi tại Gamuda để các đoàn ăn ở, gặp nhau trong suốt thời gian xảy ra sự kiện !!!

Có thể nói, sự kiện vừa qua thành công, chúng ta đã lan toả các giá trị tốt đẹp nhất của Lý Gia đến nhiều người !!! Bằng chứng là, trước, trong và sau sự kiện đã có gần 60 bằng hữu xin được tham gia học tập cùng Lý Gia !!! Có nghe các bằng hữu ấy tâm sự khi được chứng kiến sự an vui, hoà hợp, thông tuệ từ các HĐ đi trước họ đã không ngần ngại coi Lý Gia là căn nhà chung để tìm về và cùng hoà chung nhịp đập vô lậu !!!

Cuối cùng, thay mặt Lý Gia và Ban Tổ Chức Sự Kiện !!! Xin chân thành cảm ơn:

- Các vị khách quý !!!

- Tất cả bạn đọc !!!

- Các cơ quan báo đài, truyền thông và bộ phận kĩ thuật !!!

- Tất cả HĐ Lý Gia trên mọi miền tổ quốc cũng như đang sinh sống, học tập ở nước ngoài đã đến tham dự sự kiện, đã gởi băng ghi hình, đã hướng tâm về sự kiện…vv…!!!

- Cảm ơn những giọt nước mắt thương yêu lăn dài trên má từ những người con của Lý Gia khi chia tay !!!

Chúc mọi người an vui, hạnh phúc, thành ở đời, đạt ở đạo !!!

27/04/2022

LÝ TỨ