Một Năm Nuôi Lớn Bằng Giáo Pháp Của Đức Phật, Công Sức Chỉ Bảo Của Thầy, Hộ Trì Của Lý Gia

"Con sư tử con của Lý Gia" nguyện đem tinh thần bồ công anh của thầy, đem giáo pháp được thầy dạy dỗ để báo hiếu chư Phật, báo hiếu thầy, như là một cách tri ân công ơn của thầy ạ!

Một Năm Nuôi Lớn Bằng Giáo Pháp Của Đức Phật, Công Sức Chỉ Bảo Của Thầy, Hộ Trì Của Lý Gia
Tâm sự huynh đệ số 42

Các bạn !!!
Một năm trước, cũng vào thời điểm này, trong lần ra mắt sách tại CLB Gamuda Gardens Hà Nội (24/11/2019)... Mình gặp Lý Diệu Tâm vào buổi sáng tại một quán cà phê !!!

Mình tiếp cô gái Hà Thành mảnh khảnh, với cặp kiếng cận ra dáng trí thức, giọng rặc Hà Nội diện bộ com lê màu đen...bằng những câu hỏi xã giao...!!! Đây cũng là lần đầu mình gặp Vũ Tuấn từ Quảng Ninh lên Hà Nội gặp mình trước đó chừng một giờ và đang uống cà phê với mình !!! Thế là Vũ Tuấn và Lý Diệu Tâm trở thành HĐ Lý Gia !!!

Một năm, sau ngày đầu tiên hội ngộ tại quán cà phê, Lý Diệu Tâm “nhờ ăn tàu hủ của Lý Gia” đã lớn nhanh như thổi !!! Có thể nói, Lý Diệu Tâm lớn nhanh như chuyện cổ tích !!! Một thứ cổ tích của thế kỉ 21 !!!

Hôm nay, đọc bài viết của Lý Diệu Tâm vừa đăng trong Lý Gia, kỉ niệm của một năm trước hiện về !!! Xin chuyển đến các bạn bài viết của Lý Diệu Tâm vừa đăng trong Lý Gia !!!

24/11/2020
LÝ TỨ

MỘT NĂM NUÔI LỚN BẰNG GIÁO PHÁP CỦA ĐỨC PHẬT, CÔNG SỨC CHỈ BẢO CỦA THẦY, HỘ TRÌ CỦA LÝ GIA

Người ta nói trẻ lên 1 tuổi thì cân nặng tăng gấp đôi, đôi chân bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên.

Nhưng ....

Một năm qua được nuôi lớn bằng giáo pháp của Đức Phật, của Thầy thì con càng ngày càng ... bé lại. Cái tôi bé lại, cái ngã tiêu tan, buồn phiền chẳng hiện, tâm cũng chẳng còn.

Con nhớ cách đây đúng tròn một năm, vừa cách mấy ngày trước đó là 20/11, con theo dõi trang Lý Tứ và thấy thầy chụp ảnh ở ĐH An Giang, trong lòng con vừa có chút tò mò, vừa có chút tin tưởng, nhưng cũng khấp khởi nhiều điều chưa chắc chắn.

Mỗi lần thầy ra HN là Lý Gia lại có thêm các HĐTM được đến bái thầy, được làm đệ tử của thầy. Và những ngày này con chắc cũng có nhiều HĐ bồi hồi nhớ về những ngày cuối tháng 11 đó.
Từ ngày trở thành con trong gia đình Lý Gia, con là đứa con cứng đầu, khó bảo, hay cãi lại còn lý sự. Nhưng thầy luôn từ bi, lúc thì ân cần chỉ bảo, khi thì nghiêm khắc răn đe. Có nhiều khi con biết thầy dùng phương tiện xua đi cái nghi về bản thân con nhưng mỗi lần như vậy con đều tự nhắc nhở mình là "như lý" (mà thầy nói) để "tác ý".

Chăm chỉ ăn rau ăn cơm giáo pháp từ Thầy và sự hộ trì của HĐ Lý Gia, cũng đến ngày "con sư tử con" hống được vài tiếng "sư tư gầm". Nhưng con biết "tiếng sư tử gầm đó" chỉ là những bước chân chập chững của "trẻ lên 1" để bắt đầu bước chân vào con đường thâm nhập giáo pháp, chiết phục chúng sanh.

"Con sư tử con của Lý Gia" nguyện đem tinh thần bồ công anh của thầy, đem giáo pháp được thầy dạy dỗ để báo hiếu chư Phật, báo hiếu thầy, như là một cách tri ân công ơn của thầy ạ!

Con, Lý Diệu Tâm!
- ẢNH LÝ DIỆU TÂM