Lý Thảo Nguyên (MT - 990) Trình Bày Đề Tài Nghiệp Và Phương Thức Xử Lí

Xin giới thiệu đến mọi người, bài thuyết trình ngắn của Lý Thảo Nguyên về đề tài Nghiệp Và Phương Thức Xử Lí... Trong buổi sinh hoạt trực tuyến đêm 09/09/2022 !!!

Chủ đề: Thực tập Đẳng Ngữ Môn
Nội dung thực tập: Nghiệp và phương thức xử lí

Các bạn !!!

Sân Chơi Trực Tuyến Lý Gia là một trong những sinh hoạt thường kì của HĐ Lý Gia !!!

Sân Chơi Trực Tuyến Lý Gia ra đời vào năm 2019...Đây là một trong những loại hình học tập của Lý Gia được kế thừa từ loại hình học tập trước đây có tên Trò Chơi Trí Tuệ ra đời từ những năm 2016 !!!

Có thể nói, Trò Chơi Trí Tuệ trước đây hay Sân Chơi Trực Tuyến hôm nay góp phần không nhỏ vào công việc học tập của HĐ Lý Gia !!! Nhờ sân chơi này, những vấn đề được coi là "gai góc" trong Phật đạo được HĐ Lý Gia mổ xẻ tận nguồn cơn với phương châm:

- Điều gì đã học, nhất định phải học đến nơi đến chốn...Tránh việc học "nữa vời, mơ hồ, chung chung..." !!!

- Điều gì đã biết, nhất định phải tư duy như pháp, tư duy đến tận nguồn cơn, chưa thấu suốt chưa dừng tư duy...Tránh việc "học mà không hiểu, không nắm bắt cụ thể điều ta đã biết..." !!!

- Điều gì đã thấu suốt, nhất định phải ứng dụng nhuần nhuyễn điều ấy vào thực tế cuộc sống đến khi nào điều ấy với ta trở thành "nhất thể"... Việc làm này, giúp HĐ Lý Gia tránh được việc "coi giáo pháp như một món trang sức phù phiếm" không giúp ích gì cho mình cho người...!!!

Với ba phương châm học tập nêu trên, HĐ Lý Gia sau khi đã vận dụng thành công một bài học cụ thể nào đó... Sân Chơi Trực Tuyến sẽ là diễn đàn để chính vị HĐ ấy trình bày hiểu biết, thành quả mà bản thân đã gặt hái trước đại chúng... Từ trình bày đó, sẽ là cơ sở đáng tin cậy để đại chúng chất vấn, phản biện, thẩm định, đánh giá, bổ khuyết...vv...giúp vị HĐ ấy hoàn thành tốt hơn việc học tập của mình !!!

Lý Thảo Nguyên (MT - 990) là một trong những HĐ vừa trẻ tuổi đời, vừa trẻ tuổi đạo, trở thành HĐ Lý Gia được 4 tháng !!!

Tuy chỉ vỏn vẹn với bốn tháng học tập !!! Nhưng, Lý Thảo Nguyên đã có những hiểu biết nhất định về Phật đạo và từ những hiểu biết ấy, Thảo Nguyên đã có thể giúp bản thân và nhiều người có đời sống an vui, hạnh phúc...!!!

Xin giới thiệu đến mọi người, bài thuyết trình ngắn của Lý Thảo Nguyên về đề tài Nghiệp Và Phương Thức Xử Lí...Trong buổi sinh hoạt trực tuyến đêm 09/09/2022 !!!

11/09/2022

LÝ TỨ