Tản Mạn Về Các Bài Dự Thi Thể Loại Văn Viết - Gala Lời Tri Ân Còn Mãi

Tản Mạn Về Các Bài Dự Thi Thể Loại Văn Viết - Gala Lời Tri Ân Còn Mãi
Logo Lý Gia bằng hạt cẩm lai

Các bạn !!!

Như vậy là, sau hai tuần phát động, đến giờ phút này (19 giờ 20 ngày 24/07/2022), sau thời hạn nộp bài dự thi chính thức khép lại, BTC đã nhận được 115 tác phẩm thuộc thể loại văn viết, trong đó gồm:

- 57 bài thơ,

- 30 bài viết Thư gửi Thầy

- 28 bài luận và trả lời câu hỏi trò chơi trí tuệ.

Riêng các tiết mục dự thi thuộc các thể loại khác như: Ca nhạc, múa, hội hoạ, video, thủ công mỹ nghệ…vv…Vẫn tiếp tục nhận tác phẩm !!!

Có thể nói, chỉ trong vòng hai tuần ngắn ngủi, mà BTC đã nhận được chừng ấy bài viết… Theo mình, đây là nổ lực rất lớn của HĐ chúng ta !!!

Quà lưu niệm !!!

Vì rằng, phần lớn HĐ chúng ta là những người làm các ngành nghề không liên hệ đến việc viết lách… Thậm chí, có những HĐ nhiều năm trời chưa cầm cây viết, chưa một lần gõ con chữ trên bàn phím, cũng có những HĐ cả đời chưa một lần…làm…thơ !!!

Ấy vậy mà, khi BTC phát động cuộc thi, HĐ chúng ta đã không chút ngại ngùng, dù biết rằng bản thân “thơ văn phú lục chẳng hay”… Nhưng, bằng vào tình cảm hết sức chân thật, tâm tình hết sức mộc mạc, câu chữ hết sức bình dị…đã viết nên những bức thư, đã làm những bài thơ, đã cố gắng trả lời các câu hỏi trò chơi trí tuệ, đã vận dụng hết năng lực lí luận để có được một vài bài luận…vv… nhằm tham gia cuộc chơi… Công sức đó của HĐ chúng ta rất đáng được trân trọng !!!

Đọc bài viết của các bạn !!! Cảm nhận đầu tiên của mình là “tấm lòng” !!! Vâng, chính tấm lòng của các bạn đối với mình, tấm lòng các bạn đối với Lý Gia và nhất là tấm lòng của các bạn đối với giáo pháp… Đã biến những câu chữ đơn sơ, mộc mạc, sai cú pháp, đầy lỗi chính tả, không tuân thủ niêm luật, bất cần thi vận…vv…trở thành những hoa trái đẹp nhất trong lòng HĐ chúng ta !!! Và điều chúng ta cần chính là những tấm lòng, những tâm tình ấy, chứ chẳng phải ở “văn hay chữ tốt”, những “câu từ hoa mĩ” nhưng nhạt phèo tình người, chẳng chút tình đạo, thậm chí sáo rỗng, nhạt thếch, vô vị….!!!

Bài hát Bụi Phấn

Tất nhiên, hầu hết HĐ chúng ta không phải là những “ngòi bút chuyên nghiệp”, cho nên chuyện “tinh tế trong lời văn, trau chuốt trong câu chữ” không được thể hiện đúng mực từ các bài viết… chẳng phải là “chuyện gì ghê gớm lắm” !!! Việc này mình hiểu, HĐ chúng ta hiểu và chắc chắn những bạn đọc “biết chuyện” cũng hiểu !!! Chính sự “thấu hiểu” này đã làm nên “cái hồn, sức sống, nét đẹp” của Lý Gia chúng ta !!!

Cuối cùng, việc nhận bài dự thi thể loại văn viết cũng đã khép lại !!! Ngày mai, ban nội san, ban biên tập… bắt đầu công việc của họ !!! Nhất định, với những “hoa trái” mà BTC đã nhận được từ các bạn, sau khi chọn lọc, sửa chữa…những hoa trái ấy sẽ trở thành “đại sứ” của Lý Gia, được giới thiệu đến mọi người trong Nội San Lý Gia số đầu tiên của “Gala Lời Tri Ân Còn Mãi” tháng 8 này !!!

Bài hát Đà Nẳng Nhịp Điệu Thành Phố

Chân thành cảm ơn mọi người !!!

Chúc các bạn an vui, tinh tấn, thành ở đời, đạt ở đạo !!!

24/07/2022

LÝ TỨ

- HÌNH ẢNH MỘT SỐ CÁC TÁC PHẨM TRƯNG BÀY - BÀI HÁT DỰ THI - ĐƯỢC RÁO RIẾT CHUẨN BỊ VÀ TẬP LUYỆN !!!