Lý Hoàng Lan Và Lý Kim Thoa - Hai Câu Chuyện Cổ Tích Đầu Thế Kỉ 21

Mặc dù biết đến Phật đạo, biết đến Lý Gia khi Tôi đã 38 tuổi nhưng Tôi đã rất may mắn hơn rất nhiều người, đó là Tôi đã tìm ra được chân lý, tìm đúng Thầy, đúng ngôi nhà mà Tôi có thể yên tâm tu học để Giác ngộ.

Lý Hoàng Lan Và Lý Kim Thoa - Hai Câu Chuyện Cổ Tích Đầu Thế Kỉ 21
Tâm sự huynh đệ số 45

Các bạn !!!

SM Lý Hoàng Lan (621) nhập môn để trở thành HĐ Lý Gia đến nay đúng 1 tháng 2 ngày (từ 27/12/2020) !!!

Tuy chỉ làm HĐ Lý Gia mới hơn một tháng, nhưng Hoàng Lan đã có những thay đổi đáng kể !!! Thế là Lý Gia lại viết tiếp vào “câu chuyện cổ tích thế kỉ 21” một câu chuyện thần kì mà cứ tưởng chỉ có ở trong mơ !!!

Cùng nhập môn một lần với Hoàng Lan, không chỉ có Lý Hoàng Lan (621) viết nên câu chuyện cổ tích thần kì mà, Lý Gia lại có thêm một Lý Kim Thoa (620) cũng đang viết nên một câu chuyện thần kì khác, đó là Kim Thoa đang trình mình bản sớ kinh Duy Ma Cật do bạn ấy sớ giải !!!

Duy Ma Cật là một bộ kinh đại thừa dễ đọc nhưng rất khó nuốt trôi… Khó nuốt trôi bởi lẽ, linh hồn kinh Duy Ma Cật ẩn chứa những điều sâu thẳm của cảnh giới một Bát Địa Bồ Tát từ Bất Động bước ra !!!

Tuy khó là như vậy, nhưng theo mình, Lý Kim Thoa đã có thể nuốt phần hồn của bài kinh tương đối không khó lắm !!!

Ha ha ha ha !!!

Lý Gia là như vậy !!! Và như vậy đó !!!

Xin chuyển đến các bạn tâm sự của Lý Hoàng Lan !!!

30/01/2021
LÝ TỨ
----


Bạn có bao giờ rơi vào hoàn cảnh???

– Bị người thân cho mình là “tâm thần, thần kinh” …

– Bị mặc cảm, tự ti khi bác sĩ bảo bạn mắc bệnh “trầm cảm”…

– Bị đồng nghiệp xa lánh vì cho rằng bạn “khó chịu, khó tính”…

– Chồng, con, người thân sống trong căng thẳng, mệt mỏi vì độc lực của bạn ảnh hưởng mạnh đến họ…

– Luôn trong trạng thái phiền não, lo sợ về những việc chưa xảy ra, luôn tự ti, tiêu cực, chán nản với bản thân và với cuộc sống….

– Bị mất ngủ trong nhiều năm…

……….

Vâng đó chính là Tôi, tôi của những năm trước.

Và một ngày Tôi đã quyết định cầm bao thuốc “trầm cảm” mà Tôi đã uống nó suốt nhiều năm … bỏ vào thùng rác … và quyết tâm đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi mình đã tự hỏi suốt bao năm qua …Tại sao Tôi lúc nào cũng phiền não, lo âu? Tại sao lúc nào Tôi cũng căng thẳng với tất cả mọi thứ trong cuộc sống này? Tại sao Tôi không bao giờ cảm thấy hạnh phúc? Tại sao Tôi không ngủ được?…

Tôi đã lên mạng tìm hiểu và bắt đầu làm theo các lời khuyên đó như tập thể dục nhiều, tạo thói quen đọc sách, tập thiền định, luôn tập thói quen suy nghĩ tích cực…

Tôi đã mua và đọc sách rất nhiều về các chủ đề Tâm lý, Thiền định, Triết học, Văn học, Tâm linh…Nhưng sao càng đọc Tôi càng cảm giác các quyển sách này chỉ nói chung chung một vấn đề, chưa thỏa mãn được những điều mà Tôi mong muốn được giải đáp.

Và trong một cơ duyên, có một người đã nói với Tôi là Tôi rất hợp với Phật Đạo và hãy tìm cho mình một người Thầy mà học.

Và người đó chỉ nói với Tôi như vậy, Tôi nghe chỉ biết vậy…Tôi tự hỏi Tôi sẽ bắt đầu hành trình học Phật đạo và tìm người Thầy ấy ở đâu? Với một người chưa biết gì về Phật Đạo, chưa có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến Phật đạo thì việc này quá khó với Tôi…

Trong lúc bối rối ấy Tôi đã rất may mắn, có lẽ là tuyệt diệu với Tôi trong cuộc sống này…Tôi đã có 1 cơ duyên được gặp Thu Huong Dao – Lý Diệu Tâm, người đã kết nối Tôi bước vào một cánh cửa mới, ngôi nhà mới – nơi Tôi được học cách để tìm lại Bổn Tâm vốn dĩ an vui, lạc tịnh của mình…

Tôi còn nhớ ngày đầu khi Hường nói chuyện với Tôi, lúc ấy Tôi vừa sợ vừa nghi vì những điều Hường nói Tôi nghe chẳng hiểu gì, sợ là Tà Đạo nên phòng thủ dữ lắm haha…Tôi hỏi Hường muốn đọc sách về Phật Đạo và Hường giới thiệu Tôi 4 quyển sách Tâm Pháp, Vô Đối Môn, Anh Lạc Luận, Phật Giáo và Thiền. Tôi mua ngay trên Tiki, và ngày hôm sau Tôi đã nhận được tất cả sách. Tôi đã đọc quyển Tâm Pháp đầu tiên và bạn có biết không? Tôi đọc 1 trang, 2 trang rồi đọc một mạch không ngừng, Tôi đọc say sưa… càng đọc Tôi cảm giác như có một liều thuốc bổ đang được tiêm vào mạch máu của Tôi, như có một cảm giác thân quen, gần gũi lạ kỳ trong Tôi. Tôi cảm giác Tôi hiểu điều tác giả viết, và tác giả viết để trả lời tất cả những câu hỏi của Tôi…Và ngày nào cũng vậy cứ về đến nhà là Tôi đọc Tâm Pháp, đi làm thì Tôi nghe các bài đọc của thầy Lý Tứ trên Youtube, ghi ghi, chép chép, bôi bôi, tô tô haha…Bạn có biết không? Đọc sách của Thầy, Tâm Tôi rất an vui và Thân Tôi nhẹ như bay … cảm giác như đã hiểu và xóa được một đống Vô minh che mờ tứ phía trong Tôi. Và có một điều bất ngờ là Tôi đã ngủ rất ngon – vấn đề mà đã làm Tôi đau khổ suốt 10 năm qua…

Và bắt đầu từ ngày ấy Tôi đã biết con đường tương lai Tôi sẽ đi là gì – đó chính là tu học đạo. Mặc dù biết đến Phật đạo, biết đến Lý Gia khi Tôi đã 38 tuổi nhưng Tôi đã rất may mắn hơn rất nhiều người, đó là Tôi đã tìm ra được chân lý, tìm đúng Thầy, đúng ngôi nhà mà Tôi có thể yên tâm tu học để Giác ngộ.

Con viết dòng tâm sự này để cảm ơn Thầy, sư muội Lý Diệu Tâm và HĐTM Lý Gia đã cho con một cơ hội được là con của Lý Gia, cùng bước chung con đường tu học để Giác ngộ mình và giúp người Giác ngộ. Con hứa sẽ cố gắng nỗ lực để tu học thật tốt, không phụ công sức giảng dạy của Thầy ạ.

Nhân dịp năm mới 2021, Con kính chúc Thầy và HĐTM Lý Gia một năm mới sức khỏe, và tràn đầy Tinh Tấn ạ!!!…

TPHCM 30.01.2021

Con Lý Hoàng Lan