Tối hôm qua, nhận được những hình ảnh đầu tiên của cuốn Chuyện Trên Mây do Sách và Linh gởi về từ Hà Nội…!!!

Thật ra, Chuyện Trên Mây in xong mình đã biết tin này từ hai hôm trước, nhưng khi nhìn những hình ảnh đầu tiên trong lòng vẫn dấy lên những cảm xúc khó tả !!! Biết có rất nhiều HĐ cũng chờ đón tin vui, thế là mình tức thì copy các hình ảnh nóng hổi về cuốn sách để đăng lên trang !!!

Hình ảnh đầu tiên nhận được là cảnh Chị Thuỷ, (nhà báo Đào Bích Thuỷ) đang cười thật tươi bên cuốn sách !!! Chị Thuỷ là môn đệ Lý Gia (444), nhưng lại “rất ham vui” (theo lời của Chị), nên từ ngày trở thành HĐ Lý Gia đến nay chỉ làm công việc “cưỡi ngựa xem tuồng” hơn là học tập giáo pháp, và bản thân mình cũng nhìn ra điều đó…Nhưng mình vẫn tin Chị Thuỷ cũng như tất cả HĐ Lý Gia cho dù trong hiện tại vì nhân duyên nào đó chưa thật sự ham thích giáo pháp, nhưng nhất định có một ngày rồi cũng sẽ đi vào quỹ đạo… Vì cái duyên nó như vậy, nên mình không vội vàng gì !!!

Lão Lý có hai người bạn thuộc loại “ba gai” trên đời, đây là hai người mà theo mình, thuộc dạng “không dễ nuốt”… Bởi lẽ, trên đời khó có người nói cho hai vị ấy nghe lọt lỗ tai, bản tính phóng khoáng, không thích trói buộc, chỉ thích làm những gì mình thích, không thích làm theo mệnh lệnh… Hai vị ấy lại là bạn thân của nhau mới ghê !!! Cặp bài trùng này một khi đã “giở chứng” thì ông trời cũng bó tay, có khi phải hô biến chạy cho mất dép chớ chẳng phải chuyện chơi !!! Đó là người mình vừa đề cập ở trên và Chị Liên (Luật sư Lê Kim Liên) !!!

Thế mà không biết nhân duyên gì, hai “quái nhân” ấy lại trở thành HĐ Lý Gia !!! Khi đón nhận hai vị HĐ trên, mình có cảm giác chỉ thêm tụ cho vui cửa vui nhà hơn là giác ngộ đạo lí !!! Thế nhưng, “nhờ ơn giời”, Chị Liên ăn phải cái giống gì của Lý Gia, bỗng dưng một ngày đẹp trời trước khi cùng nhau tham quan đỉnh Fansipan Chị ta lại giác ngộ !!! Tất nhiên là Chị ấy giác ngộ thật sự, giác ngộ nghiêm chỉnh, tức không cần phải “chỉnh mới nghiêm”, dĩ nhiên không phải giác ngộ cải lương !!! Mình lại nghiệm ra, chuyện gì trên đời cũng có thể xảy ra !!! Ha ha ha ha !!!

Hôm qua, vừa nhận hình ảnh cuốn sách, vừa nói chuyện với HĐ đang tụ tập ở Diệu Pháp Đường để coi mắt cuốn sách mới… Thế là gặp Chị Thuỷ !!! Lại một bất ngờ trong những bất ngờ !!! Khác hơn, niềm vui của Lão Lý được nhân lên khi Chị Thuỷ đang có xu hướng “bay vào quỹ đạo giáo pháp” !!!

Chị ấy tâm sự: “Thầy ơi !!! Con là người ham vui, thích can thiệp chuyện thiên hạ, trước đây cứ ngỡ Phật pháp là thứ gì đó cao siêu, nhưng khi nghe bài nói chuyện của thầy vừa rồi trong buổi sinh hoạt trực tuyến cho HĐ mới, con nhận ra Phật pháp ở ngay trong cuộc sống này, nó đơn giản và gần gũi, bây giờ con biết mình phải làm gì….” !!!

“Bây giờ con biết mình phải làm gì” !!! Một câu nói đơn giản !!! Nhưng để có được cái “biết làm gì” một cách đúng đắn, biết làm gì đúng tinh thần giáo pháp lại trở thành điều cực khó với rất nhiều người (biết làm gì nhưng biết sai, làm sai thì không hiếm gặp) !!! Biết mình phải làm gì, tuy đây là câu nói đơn sơ nhưng lại là “bước ngoặc” vô cùng lớn lao trên hành trình tu học của tất cả HĐ Lý Gia !!! Hy vọng câu nói đó của Chị sẽ là “tấm vé VIP” giúp Chị mau chóng đến vùng trời bình yên của giáo pháp và đầy ắp yêu thương của Lý Gia !!!

Hai bà Chị kính mến của tui ơi !!! Không biết tôi viết như thế có làm “phật lòng” hai bà Chị kính mến của tui không !!!??? !!!

Mình cũng vừa đọc được comment của bà Chị Đào Bích Thuỷ !!! Ha ha ha ha !!! Ca sĩ nay đã đổi giọng rồi chăng !!!???

Bà Chị kính mến comment như sau:

“Những áng văn đưa trí tuệ của con nhà Lý gia vui vẻ, nhẹ nhàng như được sống và cảm nhận cõi Niết bàn chính là cuộc sống hằng ngày của mình bởi không mưu cầu, ít muốn, an lạc sẽ ngay trong tâm. Chỉ nói lời yêu thương. Vậy còn đợi gì kiếp sau hoặc mơ ngày giải thoát, chuyển kiếp. Tri ơn thày con là người được sách đầu tiên. May mắn luôn dành cho người con số 444 của gia đình Lý Tứ.”

Một vài tản mạn buổi sáng về hai bà Chị kính mến có một không hai (1-0-2) trên đời này của Lão Lý !!!

Chúc mọi người an vui, tinh tấn !!!

08/01/2020

LÝ TỨ