Các bạn !!!

Từ những tháng cuối năm 2020 đến nay (cuối tháng 9/2021), chúng ta đã hoàn thành hai chủ đề lớn của Sân Chơi Trực Tuyến Lý Gia… Đó là, chủ đề Lập kế Hoạch Cho Một Chuyến Hải Hành và chủ đề Thực Tập Kĩ Năng Trình Bày Một Đề Tài Bất Kì Trong Phật Đạo !!!

Có thể nói, sau thời gian dài thực hiện hai chủ đề nêu trên trong các buổi sinh hoạt trực tuyến, HĐ chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành quả trên con đường điều phục thân tâm và hướng đến mục tiêu chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ !!! Điều chúng ta dễ nhận thấy sự lớn mạnh về mặt nhận thức, cũng như ứng dụng những nhận thức đó trong thực tiễn đời sống là rất rõ ràng, thông qua năng lực trình bày trước đại chúng, cách giải quyết thắc mắc, mức độ am tường giáo pháp và kĩ năng hướng dẫn người….!!! Nhờ thành quả này, hiện nay hầu hết HĐ chúng ta có thể an lập cho bản thân một đời sống tinh thần như pháp và biết cách dắt dìu các HĐ đi sau cũng có được thành quả như mình một cách hiệu quả nhất…!!!

Lý Gia ra đời cách đây 13 năm !!! Trong mười ba năm ấy, chúng ta đã xây dựng nên một giáo trình tu tập hoàn hảo, như pháp, khoa học, cụ thể và gắn chặt vào thực tiễn cuộc sống !!! Nhờ thế, HĐ chúng ta đã tìm thấy điều chúng ta cần tìm ở giáo pháp ngay trong chính cuộc sống này !!! Chúng ta vẫn lao động, học tập, không tách rời gia đình, không tách rời xã hội mà chúng ta vẫn an yên trong tâm thế của một người thành tựu đạo xuất thế !!! Có lẽ, bây giờ các bạn chính là minh chứng sống động nhất việc Lý Gia đã chỉ rằng: Đạo xuất thế tìm ở nơi đâu !!!

Trong 13 năm qua, chúng ta đã tập hợp được một khối lượng tư liệu sinh hoạt, học tập, trao đổi có thể nói là đồ sộ, có sức thuyết phục cao, như pháp và thực dụng…!!! Đây có thể coi là tài sản vô giá mà theo mình, khối lượng tư liệu này tỷ lệ thuận với công sức lao động mà HĐ chúng ta đã bỏ ra trong chừng ấy năm tháng khó nơi nào có được !!!

Cũng trong 13 năm qua, cho đến giờ này, có những HĐ đã trở thành thành viên Lý Gia trong ngần ấy thời gian, có những vị làm HĐ được vài ba năm, nhưng cũng có những HĐ vừa mới nhập môn hôm qua !!! Cho dù là những HĐ đã trở thành trưỡng lão, hay những HĐ mới nhập môn…Mỗi người trong HĐ chúng ta đều có những thay đổi đáng kể trong đời sống tu tập !!! Những thay đổi này, cứ “tuần tự nhi tiến” theo thời gian, tuần tự nhi tiến theo những gì giáo pháp đã vạch ra !!! Sự tuần tự nhi tiến ấy đã giúp mỗi HĐ chúng ta tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình dẫn đến thành quả thực chứng của ngày hôm nay…!!!

Mỗi một thành quả có được trong hiện tại, chắc chắn phải được bắt đầu và tiếp nối từ bước ngoặt nào đó sau lần giác ngộ đầu tiên (sơ ngộ) !!! Phật đạo có vô số pháp lành, và hầu như mỗi một HĐ chúng ta thành tựu sơ ngộ bằng một pháp lành nào đó rất không ai giống ai, để rồi các pháp lành giúp chúng ta bước những bước giác ngộ tiếp theo trong quá trình tu tập cũng rất chẳng ai giống ai !!! Điều này đã vẽ nên bức tranh lung linh, nhiều sắc màu, phong phú và đa dạng trong sinh hoạt học tập của Lý Gia !!!

Sự sai khác từ bước chân đầu tiên và những bước tiếp theo tuy hoàn toàn khác biệt nhau, nhưng sau những bước chân sai khác ấy lại là những thành quả cực kì giống nhau… Khác biệt đường đi, tương đồng đích đến…Khác biệt phương tiện, tương đồng cứu cánh đã xuất hiện trong mô hình sinh hoạt và học tập của Lý Gia, điều này cho thấy sự ảo diệu và biến hoá không cùng tận của giáo pháp đã được Lý Gia hoạt dụng như pháp một cách khoa học và hiệu quả là như thế nào, mà chính các bạn là những nhân chứng sống hưởng dụng trọn vẹn sự ảo diệu và biến hoá ấy !!!

Giống như một hang động rộng lớn, một ngọn đèn được thắp lên, nhất định ngọn đèn ấy khó có thể soi sáng mọi ngóc ngách của hang động !!! Nhưng, nếu có nhiều ngọn đèn được thắp lên, nhất định mọi nơi trong hang động sẽ được soi sáng !!! Giống như có vô số người đi lên đỉnh núi từ mọi hướng của ngọn núi bằng những lối đi khác nhau, một người sau khi đến đỉnh, chỉ biết một con đường mà mình đã đi….Nhưng, tất cả những người từ mọi hướng khác nhau khi lên đến đỉnh núi, đồng vẽ lại và tận tình chia sẻ con đường mình đã trải qua…Nhất định, tất cả những con đường lên núi đều được mọi người biết đến !!!

Với ý tưởng trên, mình nghĩ rằng, đã đến lúc chúng ta cần vẽ lại, chia sẻ cho nhau con đường mà mỗi người trong chúng ta đã, đang tiến về đỉnh núi trí tuệ là như thế nào !!! Và, để cụ thể hoá ý tưởng này, mình dự tính, chủ đề Thực Tập Kĩ Năng Trình Bày Một Đề Tài Bất Kì Trong Phật Đạo sẽ được khép lại vào khoảng trung tuần tháng 10/2021 !!! Những tháng còn lại của năm 2021 và đầu năm 2022, Sân Chơi Trực Tuyến Lý Gia sẽ khởi động chủ đề: “CHIA SẺ KINH NGHIỆM TU TẬP CỦA BẢN THÂN” để chào mừng năm mới 2022 và có một năm 2022 hoàn toàn tốt đẹp !!!

Mọi chi tiết về chủ đề này, sẽ được chúng ta thảo luận cụ thể vào lần sinh hoạt trực tuyến thích hợp !!! Đề nghị BQT sắp xếp thời gian thảo luận, và mong tất cả HĐ đóng góp ý kiến để chủ đề sinh hoạt đã nêu hiệu quả, chất lượng, thành công tốt đẹp !!!

25/09/2021

LÝ TỨ

P/s: Các bạn có đồng tình với chủ đề chúng ta sắp khởi động hay không ??? Đề nghị cho biết ý kiến trong phần bình luận dưới bài viết !!!

– HÌNH ẢNH 712; 713 VÀ HĐ CHỨNG MINH !!!