Các bạn !!!

Sân chơi trực tuyến Lý Gia có chủ đề “chia sẻ kinh nghiệm tu tập của bản thân” đã trải qua được 6 kì !!!

Đây là chủ đề lớn được Lý Gia phát động sau khi hai chủ đề trước đó là “lập kế hoạch cho một chuyến hải hành”, và “thực tập kĩ năng triển khai một đề tài bất kì trong Phật đạo” sau gần 100 kì sinh hoạt với 100 đề tài khác nhau đã được HĐ Lý Gia trình bày trước đại chúng !!!

Chủ đề “chia sẻ kinh nghiệm tu tập của bản thân” có thể coi như “bảng tổng kết, đánh giá” những gì HĐ Lý Gia đã thu hoạch trong quá trình học tập !!! Trong đó, cơ duyên đến với Lý Gia, dấu ấn của lần sơ ngộ, kinh nghiệm học tập sau sơ ngộ, các bước giác ngộ tiếp theo mà bản thân đã thành tựu, thành quả hiện tại, những thay đổi đáng kể trong đời sống sau khi giác ngộ, kinh nghiệm giáo hoá…vv…là những nội dung chính theo yêu cầu chủ đề đã được các diễn giả lần lượt trình bày !!!

Lần sinh hoạt trực tuyến đêm 09/11/2021 do SM LÝ PHƯƠNG NHUNG vừa là diễn giả, vừa là chủ toạ điều hành buổi sinh hoạt !!! Lý Phương Nhung là một trong những HĐ trẻ của Lý Gia, tuổi đời chưa đến 30, bạn ấy trở thành HĐ Lý Gia đúng 1 năm 1 tháng tính đến hôm nay !!!

Mình gặp Phương Nhung vào tháng chạp năm ngoái tại Lý Sự Đường ở Gamuda’s Hà Nội !!! Nhìn dáng vẻ mảnh khảnh, dễ nhìn, sang trọng, lịch thiệp, ăn nói nhỏ nhẹ…khó có thể nghĩ đây là cô gái mà chỉ sau một năm học tập lại có thể thành tựu những điều được coi là hi hữu trong Phật đạo, những điều mà rất nhiều người dấn thân một đời tu tập chưa chắc đã đạt được, hoặc chỉ là chuyện trong mơ !!!

Theo lời kể của Phương Nhung !!! Trước khi trở thành HĐ Lý Gia, bạn ấy cũng đã có thời gian tìm hiểu Phật pháp, ứng dụng tu tập, tham gia các đạo tràng, bái kiến các vị cao đức để được nghe giáo huấn..vv…Nhưng, những thứ ấy không giúp Phương Nhung hiểu ra Phật pháp là gì và cũng không giúp bạn ấy thay đổi theo tinh thần Phật đạo !!!

Nhân duyên tình cờ, bạn ấy mua được cuốn Phật Giáo Và Thiền của Lý Tứ từ một hiệu sách !!! Sau khi đọc 1/3 cuốn sách, bạn ấy đã sáng tỏ nhiều điều…Và rồi bạn ấy mua tiếp các cuốn như Vô Đối Môn, Tâm Pháp cũng của Lý Tứ về đọc…Nhờ những cuốn sách này, bạn ấy gần như chạm vào cảnh giới sơ ngộ !!! Thế là Phương Nhung quyết tâm tìm hiểu Lý Tứ và Lý Gia trên mạng, nhân đọc được bài viết của Lý Diệu Âm đăng trên trang Lý Gia, Phương Nhung quyết định kết nối với Diệu Âm !!!

Được sự hộ trì của Lý Diệu Âm, Lý Phương Anh…Phương Nhung đã chính thức trở thành HĐ Lý Gia và chỉ sau thời gian ngắn bạn ấy đã thật sự bước vào cảnh giới sơ ngộ, sau đó dừng tâm rồi thành tựu các cảnh giới giác ngộ cao hơn !!! Phương Nhung cho biết, hiện tại bạn ấy đã có một đời sống thảnh thơi, an vui như pháp và đang tiếp tục học tập để thành tựu các điều cần thành tựu về phương diện trí tuệ !!!

Buổi chia sẻ kinh nghiệm tu tập của bản thân từ Lý Phương Nhung đã được đại chúng nhiệt liệt xưng tán, thính giả hoan hỉ theo từng giai đoạn tu tập do bạn ấy trình bày !!! Chúc mừng Lý Phương Nhung !!! Chúc mừng Lý Gia có thêm một bông hoa trong vô số bông hoa giác ngộ đã tô điểm vườn hoa giác ngộ đầy sắc màu của Lý Gia ngày rực rỡ hơn !!!

Sau phần trình bày của Phương Nhung, là phần tổng kết, nhận xét, đánh giá, bổ khuyết và đặt các câu hỏi liên quan đến Phật đạo !!! Các câu hỏi sau đã được đại chúng nêu lên, thảo luận sôi nổi và giải quyết thấu tình đạt lí !!!

1) Chân lí là gì ???

2) Phật đạo, tứ đế, vô ngã, giác ngộ, giải thoát, trí tuệ có phải là chân lí ???

3) Ý nghĩa của hai từ mộng, huyễn được dùng trong Phật đạo nhằm chỉ cho điều gì ??? Và, ý nghĩa đích thực của lời dạy: “Mộng qua sông đã tỉnh” từ kinh Lăng Già ???

4) Một người chứng sơ thiền sẽ giải quyết được bao nhiêu kiết sử trong mười kiết sử ???

5) Thế nào là tâm vô thường ??? Một người quán tâm vô thường và sau khi thành tựu phép quán đó, sẽ đạt được điều gì trong Phật đạo ???

6) Thế nào là pháp vô ngã ??? Một người quán pháp vô ngã và sau khi thành tựu phép quán đó, sẽ đạt được điều gì trong Phật đạo ???

Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 23 giờ 30 !!!

10/11/2021

LÝ TỨ (lược ghi)