Các bạn !!!

Hai ngày vừa rồi, mình nhận thêm mấy vị HĐ mới (từ 734 đến 741)!!! Trong đó có những người cùng gia đình !!!

Trước khi cử hành buổi lễ nhập môn chính thức, mình đã tâm sự với tất cả HĐ như sau: “Mong muốn lan toả những giá trị cao đẹp của Lý Gia đến với mọi người là mong muốn chung của HĐ chúng ta !!!

Tuy nhiên, không vì mong muốn đó mà chúng ta tiếp cận người bằng mọi giá, tiếp cận sai sự thật về Lý Gia !!! Chúng ta không dùng quyền gia trưởng để o ép người trong cùng gia đình đến với chúng ta !!! Chúng ta không quảng cáo sai sự thật, tung hoả mù để đưa người về với chúng ta !!! Chúng ta không dùng các thủ đoạn mang màu sắc mê tín để dụ dỗ người đến với chúng ta !!! Chúng ta không dùng những lời lẽ hão huyền, ma mị, những lời hứa suông để khuyến dụ người…vv…Nói chung, chúng ta không “bằng mọi giá” hay “bất chấp thủ đoạn” để lôi kéo người đến với Lý Gia !!!

Mà, chúng ta hay khác hơn là Lý Gia có những giá trị tốt đẹp nhất định của Phật đạo mang tính chân lí !!! Các bạn hãy chứng minh cho mọi người thấy được giá trị cao đẹp mà các bạn đã đạt được thông qua nền giáo dục tiến bộ, khoa học và thực tế từ giáo pháp của Đức Phật mà Lý Gia đã và đang áp ụng !!! Có nghĩa rằng, chúng ta chỉ đưa người về với Lý Gia khi nào những người ấy “tâm phục khẩu phục” bằng chính sự thể hiện tốt đẹp trong đời sống của các bạn khi họ nhìn thấy cũng như tiếp xúc !!!

Về trao đổi và học tập !!! Chúng ta không hô hào suông những điều vô bổ như những “anh nhà nghèo” khi ngồi lại với nhau là luôn miệng bàn luận rằng: “Những người giàu có, những kẻ thuộc giới siêu giàu họ sống như thế này, tài sản của họ như thế kia…vv…” !!! Mà, chúng ta trao đổi những điều thiết thực, giúp nhau con đường làm giàu, thậm chí trở thành siêu giàu trí tuệ !!! Đó là, chúng ta không hô hào tánh thấy là như thế này, tự tánh là như thế kia, Phật tánh là như thế nọ..vv…!!! Vì rằng, những thứ này ai đã từng ăn vài hũ chao, đọc vài cuốn kinh đại thừa, xem qua vài cuốn luận lom com là nhất định biết chắc những thứ ấy nó như thế nào…Kẻ trí đâu cần phải mất thời giờ bàn luận !!!

Mà, chúng ta chỉ nên bàn luận, trao đổi phương cách giúp nhau làm thế nào để thấy được tánh giác (kiến tánh giác), giúp nhau làm thế nào để thấy được bổn tâm bổn tánh (kiến tự tánh), giúp nhau làm thế nào để có thế kiến Phật tánh (kiến Phật tánh) ở vị lai !!! Đây mới là điều kẻ trí, những người thật sự giàu có hay siêu giàu trí tuệ quan tâm và bàn luận cách giúp người !!! Có nghĩa chúng ta giúp đỡ người khác cách kiếm tiền để làm giàu hay siêu giàu, chứ không bàn luận chuyện mà bất kì một đứa trẻ nào cũng biết, đó là: “Có nhiều tiền nhất định sẽ giàu hoặc người giàu có đời sống vật chất thế này thế kia” !!!

Các bạn !!!

Con đường từ “xoá đói giảm nghèo” đến “làm giàu” và “siêu giàu” về “trí tuệ”…Lý Gia đã vạch sẵn !!! Từ con đường đã vạch sẵn đó, rất nhiều, rất nhiều HĐ Lý Gia chỉ sau vài tuần nhập môn là đã giã từ cuộc sống nghèo hèn trí tuệ, không ít HĐ chúng ta đã trở thành giàu có và không ít HĐ đang sở hữu khối tài sản trí tuệ thuộc nhóm những người siêu giàu !!! Vì thế, không vì lí do gì chúng ta có những trao đổi, bàn luận vô bổ như những người nghèo chỉ biết suốt ngày xưng tụng đời sống của những người giàu là như thế này hay như thế kia… mà bản thân tìm đỏ mắt cũng không có được một xu !!!…”

Hôm nay là ngày Nhà Giáo !!! Mình chân thành cảm ơn BQT và toàn thể HĐ Lý Gia đã tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến chúc mừng 20/11 đêm vừa rồi !!! Một buổi lễ trực tuyến nhiều xúc động !!! Chân thành cảm ơn bài phát biểu chúc mừng của SM Lý Liên Hoa, SĐ Lý Đức Hoàng, SH Lý Trừng Quyến !!! Chân thành cảm ơn những tin nhắn mừng ngày 20/11 của tất cả HĐ !!!

Chúc mọi người an vui, tinh tấn !!!

20/11/2021

LÝ TỨ